Sau nhiều lần tái thiết và cải tạo, sân vận động Olympic Berlin có sức chứa toàn chỗ ngồi cao nhất ở Đức, 74.475 chỗ ngồi.  Đây cũng là sân lớn nhất trong số 10 sân tại UEFA EURO 2024. Sân Olympic Berlin tổ chức 6 trận đấu, trong đó có trận chung kết vào ngày 14/7/2024.

Đây là sân vận động có hệ thống chiếu sáng khá đặc biệt. Vào ban ngày, mái nhà được lắp từ các tấm trong suốt cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào trong sân vận động. Vào buổi tối, sân Olympic Berlin bừng lên sắc màu vô cùng độc đáo.

Hệ thống chiếu sáng bên trong sân Olympic Berlin tập trung vào sự đa dạng quang học. Điểm nhấn đặc biệt là hệ thống đèn LED đủ màu lần đầu tiên được lắp đặt tại một sân vận động trên toàn thế giới. Hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn pha phản chiếu, với hàng ngàn đèn LED màu trắng và màu RGB (tổ hợp màu đỏ, xanh lục, xanh dương), trái ngược với công nghệ thấu kính thông thường. Tất cả đèn pha, đèn trên mái được điều khiển bằng máy tính, cung cấp các tùy chọn màu sắc đa dạng trong sân.

Nhờ công nghệ mới này, các tùy chọn chiếu sáng nhiều màu sắc có thể tạo thêm cảm xúc cho không khí tổ chức sự kiện và du khách tham quan. Các cài đặt ánh sáng có thể thay đổi và tạo hiệu ứng trên sân vận động. Ví dụ: Sân vận động có thể tỏa sáng với màu xanh trắng - màu áo đội Hertha BSC (đội bóng đang sử dụng sân Olympic Berlin là sân nhà), và các màu sắc khác của không gian sự kiện.

Bên cạnh hệ thống đèn pha LED đủ màu, cách thiết kế hệ thống chiếu sáng độc đáo, đầy màu sắc cũng được lắp đặt. Điều này bao gồm cái gọi là “chiếu sáng màng” (membrane lighting), được lắp trên mái của sân vận động và hiệu ứng chiếu sáng “vòng lửa” (ring of fire).

Các yêu cầu tiêu chuẩn về đèn pha trong sân vận động, được đặt ra bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Hiệp hội bóng đá Đức (DFB), sân Olympic Berlin không những đáp ứng mà còn vượt xa. Trung bình, độ sáng đo được là 2.300 LUX trong khi yêu cầu chỉ khoảng 1.800 LUX. Tuy nhiên, hệ thống chiếu sáng mới vẫn tiết kiệm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và cắt giảm lượng khí thải khoảng 142 tấn CO2 mỗi năm.

Vào tháng 6/2020, hệ thống chiếu sáng mới, độc đáo trên toàn thế giới tại sân Olympic Berlin được hoàn thành. Sân Olympic Berlin cũng có bán vé cho du khách đến tham quan, trải nghiệm hệ thống ánh sáng ấn tượng, mang đến cái nhìn sâu sắc về công nghệ chiếu sáng hàng đầu trên thế giới.