Dưới đây là những thời điểm trong cuộc sống mà bạn nên giữ im lặng.

1. Khi không có thông tin sự thật

Albert Einstein, nhà vật lý người Đức, từng nói: Người không coi trọng sự thật trong những vấn đề tiểu tiết, cũng không thể tin cậy được trong việc lớn.

Điều đó cho thấy, trong cuộc sống hay trong công việc, bạn luôn nhớ tuân thủ ba nguyên tắc: sự thật, trung thực, hữu ích. Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với quan điểm của Albert Einstein, nhưng việc nói về một chủ đề mà bạn không có thông tin xác thực có thể bị xem là nói vô nghĩa.

Nếu đó là một vấn đề nhạy cảm, chúng ta hãy cố gắng giữ im lặng cho đến khi chúng ta biết tất cả sự thật.

2. Khi lời nói có thể làm xúc phạm người kháс

Giữa một cuộc thảo luận sôi nổi, có khi bạn đã nói điều gì đó làm xúc phạm người khác một cách không sòng phẳng. Nghiêm túc với bản thân, bạn sẽ thấy hậu quả của những lời nói khi chúng được nói ra.

Đôi khi chúng ta thốt ra lời nói xύc phạm người kháс do ghen tị hoặc để thị uy. Nó thường là những lời nói theo kiểu châm biếm, nhưng điều đó không làm giảm tính xúc phạm của lời nói.

Trong một cuộc tranh cãi, sự im lặng sẽ giúp bạn lắng nghe tốt hơn. Khi ấy, im lặng là câu trả lời mạnh mẽ nhất, đồng thời giúp bạn giữ hình tượng hơn là cố tỏ vẻ uy thế.

Nếu bạn cần đưa ra nhận xét về ai đó hay sự việc nào đó mình không thích, hãy dành 5 giây im lặng, tập trung suy nghĩ trước khi nói ra.

3. Khi lời nói “sửa lưng” người khác

“Sửa lưng” ở đây là dè bỉu, chứ không phải góp ý chân thành. Bạn cần tránh nhận xét những sự thật không thể tránh được của người kháс. Bạn không thể biết lời đánh giá của mình sẽ tổn thương người khác ra sao. Bày tỏ sự cảm thông sẽ giúp tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra.

Nói về một người nào đó với ý định gây tổn hại cho tính cách của họ là một hành động ngu ngốc. Hãy nghĩ đến tương lai của cáс mối quan hệ, những người thân quen của bạn. Đặc biệt khi mối quan hệ đó là vợ/chồng, người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Ngay cả khi bạn có ý tốt, đừng sửa lưng người kháс nếu bạn và họ không phải thân thiết. Hãy bỏ qua lỗi sai của họ, còn hơn biến mình thành kẻ thích ra vẻ, dạy dời.

4. Khi bạn không có gì để nói

Trò chuyện giữa những người bạn là điều tốt đẹp, để tăng mối quan hệ bạn bè. Nhưng tại sao chúng ta lại cảm thấy phải nói điều gì đó khi không có gì để nói? Không ai khen bạn nói nhiều khi những lời nói đều sáo rỗng, hoặc rỗng tuếch.

Bạn hãy nhớ nguyên tắc trước tiên của lời nói chính là đừng chỉ nói cho có. Nếu lời nói của bạn không đóng góp được gì, hãy giữ im lặng. Bạn có thể gặp hành vi nói cho có này ở nơi làm việc, đôi khi theo kiểu để nịnh hót hoặc do quá bốc đồng. Chẳng ai thích người như vậy cả.

5. Khi cảm xúc tiêu cực của bạn cao

Khi bạn đang bực tức, chẳng có quy định nào nói rằng bạn phải nói chuyện với mọi người khi ở trong trạng thái tồi tệ. Những cảm xúc tiêu cực có thể khiến bạn đi vào con đường mà bạn không muốn đi.  

Sự tức giận không thể giải quyết được vấn đề gì. Bạn có quyền nổi điên, nhưng cố gắng nói chuyện trong khi tâm trạng xấu sẽ chỉ khiến người kháс phát điên theo. Khi cuộc trò chuyện không mang lại hiệu quả, tốt nhất hãy giữ im lặng.

6. Khi đó không phải là nơi để nói

Hãy nghĩ xem, bạn đang cố gắng nói chuyện với một người không hiểu hoặc không muốn hiểu quan điểm của bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi họ và họ cũng không bao giờ cho là bạn đúng. Vậy nên hãy giữ im lặng. Dành lời nói của bạn cho những cuộc trò chuyện kháс có ích hơn.

Thực tế là việc tập trung lắng nghe, chú ý hoàn toàn (tức là lắng nghe tích cực) là rất hiếm.

Hiểu và có kỹ năng lắng nghe tích cực có thể dẫn đến những hiểu biết mới, mở rộng kiến thức và cải thiện các mối quan hệ của bạn.

7. Khi bạn có thể làm được sản phẩm

Điều này có nghĩa, bạn nên dành thời gian làm một việc gì đó có ý nghĩa, hoặc thiết thực, thay vì ngồi nói chuyện, chém gió trong những cuộc trò chuyện vô bổ, sáo rỗng.

Tại sao bạn lại huyên thuyên 100 từ một phút về những thứ chẳng có gì cụ thể, trong khi bạn có thể suy nghĩ đầu tư khôn ngoan hơn vào cùng thời điểm đó? Chẳng có gì ngạc nhiên khi mọi người tham gia vào một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, vốn là cách phổ biến để trốn tránh trách nhiệm.

Thay vào đó, bạn có thể bắt tay làm gì đó để tốt hơn cho cuộc sống của bạn.

8. Khi bạn bị bắt nạt

Không ai tránh được sự bắt nạt, không ai miễn nhiễm được sự trêu chọc, ngay cả khi chúng ta ngày càng lớn lên.

Những kẻ bắt nạt luôn thích nói xấu người kháс. Chúng thường không chịu đựng được sự im lặng. Bất kẻ bạn nói gì, kết quả sẽ là bị bắt nạt nhiều hơn. Đừng cố gắng nói chuyện với một kẻ bắt nạt.

Bạn có thể dạy đời chúng bằng lời nói, nhưng sẽ không hiệu quả. Tốt nhất hãy giữ im lặng, từ chối giao lưu với những kẻ bắt nạt.

9. Khi không kiểm soát được thói quen xấu

Hiểu và cố gắng từ bỏ một thói quen xấu (như nói tục, chửi thề…) là một hành động đẹp. Đôi khi, việc thay đổi hành vi xấu có thể khá khó khăn. Các thói quen xấu thường lặp đi, lặp lại vì chúng ta không chủ động theo dõi và kiểm soát. Nhiều khi, thói quen xấu làm ảnh hưởng đến người xung quanh và chính chúng ta.

Bạn hãy tập thay thế sự nóng nảy và bốc đồng bằng sự trầm tĩnh và logic.

Điều quan trọng là phải giữ im lặng cho đến khi bạn có thể chủ động kiểm soát được các thói quen xấu.

10. Khi tiết lộ nhược điểm bí mật của người kháс

Ngồi lê đôi mách có lẽ “sự yêu thích” của một số người, nhất là khi câu chuyện tập trung vào nhược điểm bí mật của người khác. Câu chuyện sẽ khiến bí mật khó giữ.

Nếu bạn cảm thấy lời nói giống như đang ngồi lê đôi máсh, tốt nhất hãy giữ im lặng. Ngay cả khi trước đó bạn đã nói rằng: Tôi nói với bạn điều này, đừng nói với ai nhé! Đừng hy vọng đối phương có thể giữ bí mật!