Sự hấp dẫn của một người không chỉ là về ngoại hình. Bởi đó là những suy nghĩ chủ quan theo cách nhìn của mỗi người, và điều đó có thể thay đổi theo những xu hướng mới nhất của xã hội.

Sự hấp dẫn, thu hút còn phụ thuộc rất nhiều vào hành vi bạn thể hiện hằng ngày khi tương tác với mọi người. Một người nào đó có thể dễ dàng yêu thương tính cách của bạn theo cách họ nhìn về bạn.

Hãy xem 6 hành vi hấp dẫn nhất và cách có được chúng.

1. Lắng nghe

Trở thành một người biết lắng nghe là một trong những phẩm chất hấp dẫn nhất mà bạn có thể có. Bởi vì nó đảm bảo rằng, bạn sẽ có thể kết nối với mọi người. Khi bạn lắng nghe người khác đang nói, chính là lúc bạn tạo ra những khoảnh khắc liên kết giữa bạn và người khác.

Trở thành một người biết lắng nghe và tích cực, có nghĩa là bạn đang tiếp thu những gì đối phương đang nói, khiến họ cảm thấy được thấu hiểu, chia sẻ. Đó là một phẩm chất hấp dẫn, nó tạo thành mối liên kết mạnh mẽ giữa mọi người.

2. Tử tế

Tử tế là một phẩm chất hấp dẫn khác mà một người có thể có. Khi bạn thể hiện lòng tốt, mọi người sẽ tập trung chú ý về phía bạn, bởi vì bạn lan tỏa sự tích cực khiến mọi người cảm thấy được yêu mến và đánh giá cao.

Tử tế là phẩm chất dễ thu hút sự chú ý của mọi người

Mọi người thường bị thu hút bởi những người có hành vi tốt bụng hơn là những người xấu tính, độc ác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng, khi bạn thực hiện nhiều điều tốt, bạn sẽ cảm thấy năng lượng tích cực hơn. Điều này khiến mọi người tập trung chú ý về bạn.

3. Thân thiện

Cách này rất dễ dàng, nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn ngay cả khi bạn đang trải qua một ngày khó khăn! Thân thiện là một trong những điều cơ bản và dễ dàng nhất mà một người có thể làm để khiến bản thân trở nên hấp dẫn hơn với mọi người xung quanh.

Thân thiện giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn bổ sung năng lượng tinh thần tích cực hơn! Khi mọi người nhìn thấy bạn cười, họ cũng sẽ cảm thấy tích cực và họ sẽ liên kết bạn với những cảm giác hạnh phúc đó.

4. Nụ cười

Bắt tay người khác cùng với nụ cười, cũng sẽ giúp bạn thu hút mọi người và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với họ. Nụ cười là một hành động khác giải phóng endorphin, chỉ bằng cách thực hiện nó cũng đã rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn!

Nụ cười làm tăng sự hấp dẫn, thu hút của bạn

Nụ cười sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn. Cảm thấy vui vẻ, sảng khoái khi cười, có nghĩa là mọi người sẽ tự động thấy mình bị thu hút bởi những người khiến họ cảm thấy dễ chịu.

5. Tự tin

Tự tin sẽ khiến bạn vừa hấp dẫn người khác, vừa khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Tự tin vào bản thân, ngoại hình, năng lực và công việc của bạn sẽ thu hút mọi người. Nếu bạn bộc lộ cảm giác xấu hổ hoặc sợ hãi về bản thân mình, bạn có khả năng khiến mọi người không dám tiếp xúc, gần gũi với bạn.

Mặt khác, khi bạn làm chủ chính mình, bạn sẽ có nhiều khả năng khiến người khác cảm thấy hài lòng và tự tin về chính mình. Những người thể hiện và tự tin rạng rỡ sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với những người xung quanh họ.

6. Đồng cảm

Trở thành một người biết lắng nghe là điều quan trọng. Nhưng còn những điều mọi người không nói ra thì sao?

Đồng cảm, chia sẻ là một trong những hành vi hấp dẫn mà bạn có thể có

Việc có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của ai đó, sẽ giúp bạn trở thành người lắng nghe tốt hơn, cũng như cho thấy rằng, bạn có khả năng hiểu được cảm giác của họ ngay cả khi họ không cần phải nói với bạn.

Sự đồng cảm là một phẩm chất hấp dẫn. Sự đồng cảm là tất cả những tín hiệu phi ngôn ngữ. Khi bạn có thể đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ của ai đó, bạn có thể cung cấp cho họ những gì họ cần mà không cần họ phải hỏi. Điều này sẽ mang lại những tương tác lành mạnh, tích cực và lâu dài.

Như bạn thấy đấy, vẻ đẹp hình thức có thể nằm trong mắt mỗi người nhìn. Nhưng hành vi đẹp có thể hấp dẫn tất cả mọi người xung quanh ta. Bạn sẽ không chỉ thu hút mọi người đến với mình theo ý nghĩa lãng mạn mà còn cả những tình bạn thân thiết, gắn bó lâu dài.

Dành thời gian để nghiên cứu thói quen của bản thân, thay đổi chúng thành những hành vi hấp dẫn hơn, có thể tạo nên điều kỳ diệu cho các tương tác xã hội mà bạn có trong cuộc sống.

Bạn cũng sẽ thấy rằng, thái độ của bạn đối với cuộc sống có thể thay đổi theo hướng lạc quan, tích cực hơn khi bạn trở thành một người đồng cảm, tốt bụng và nhân ái hơn.